Tổng quan về phần mềm kế toán Fast Accounting

11/08/2023

22/02/2023

2506

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ/TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[ Xem bảng giá ]

Nghiệp vụ đầy đủ, báo cáo và sổ sách đúng theo chế độ kế toán, thuế

Fast Accounting 11 có 1 phân hệ thống và 13 phân hệ nghiệp vụ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kế toán, thuế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có thể hạch toán với mô hình phức tạp như nhiều đơn vị cấp dưới, nhiều bộ phận hạch toán, nhiều loại ngoại tệ…

Luôn được cập nhật các thông tư về kế toán và thuế của Bộ tài chính và Tổng cục thuế, lên các báo cáo tài chính và số sách kế toán theo đúng quy định.

Fast Accounting có 4 phiên bản cho các loại hình sxkd khác nhau: dịch vụ, thương mại, xây lắpsản xuất. Tuỳ theo nhu cầu, khách hàng chọn mua phiên bản phù hợp.

Phân hệ Dịch vụ Thương mại Xây lắp Sản xuất
1. Hệ thống  x  x  x  x
2. Kế toán tổng hợp  x x  x  x
3. Kế toán tiền mặt, tiền gửi, tiền vay  x  x  x  x
4. Kế toán bán hàng và công nợ phải thu  x  x  x  x
5. Kế toán mua hàng và công nợ phải trả  x  x x  x
6. Kế toán hàng tồn kho  –  x  x  x
7. Kế toán TSCĐ  x  x  x  x
8. Kế toán CCLĐ  x  x  x  x
9. Báo cáo chi phí theo khoản mục  x  x  x  x
10. Kế toán dự án, công trình xây lắp  x  x  x  x
11. Kế toán giá thành sản xuất  –  –  x
12. Báo cáo thuế  x  x  x  x
13. Báo cáo quản trị các trường do người sử dụng tự định nghĩa  x  x  x  x
14. Thuế thu nhập cá nhân. x x x x

Thực hiện thu chi, thanh toán chặt chẽ và chi tiết

Thực hiện thu chi, thanh toán liên quan đến tiền mặt, tiền gửi hoặc tiền vay một cách chặt chẽ, chi tiết theo đúng đối tượng, theo hóa đơn, theo hợp đồng, theo khoản mục phí. Ngăn chặn việc chi âm.

Chỉ cần một cái bấm chuột là có thể xem được báo cáo nhanh về số dư tiền mặt tại quỹ, tiền gửi và tiền vay ở từng ngân hàng.

Quản lý bán hàng hiệu quả, thu tiền kịp thời

Chu trình bán hàng – thu tiền có thể được thực hiện trên phần mềm từ khâu lập đơn hàng đến xuất hàng và thu tiền, giúp cho việc tiếp nhận đơn hàng đầy đủ, giao hàng đúng hạn và thu tiền kịp thời.

Tích hợp với phần mềm hđđt Fast e-Invoice và một số phần mềm hđđt khác.

Các báo cáo về tình trạng thực hiện đơn hàng và thu tiền, phân tích bán hàng và công nợ đa dạng, hỗ trợ công tác phân tích bán hàng – nhóm hàng bán chạy, mặt hàng lãi cao, các khách hàng mua thường xuyên, thanh toán đúng hạn… từ đó đưa ra phương án bán hàng tốt hơn, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận.

Quản lý mua hàng chặt chẽ, thanh toán đúng hạn

Chu trình mua hàng – thanh toán có thể thực hiện trên phần mềm từ khi đặt mua cho đến nhận hàng và thanh toán cho nhà cung cấp.

Các báo cáo về tình trạng tồn kho, về đơn hàng bán hỗ trợ cho việc đặt mua kịp thời, tồn kho tối ưu.

Công nợ được theo dõi chi tiết theo hạn thanh toán của từng hóa đơn giúp cho việc thanh toán đúng hạn, xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp.

Tính giá tồn kho, lên báo cáo nhanh với số lượng dữ liệu lớn

Nhiều màn hình giao dịch đa dạng – nhập mua xuất thẳng, xuất điều chuyển giữa các dự án, xuất cho sản xuất theo định mức, thực hiện kiểm kê tồn kho… hỗ trợ một cách hữu ích cho người sử dụng.

Cho phép lựa chọn tính giá tồn kho phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp: bình quân tháng, bình quân di động hoặc nhập trước xuất trước.

Tốc độ tính giá cực nhanh, ngay cả khi với nhiều ngàn danh điểm vật tư và số lượng phiếu nhập xuất lớn.

Cho phép quản lý hàng tồn kho theo lô, theo 2 hđđt.

Nhiều tính năng giúp quản lý TSCĐ, CCDC dễ dàng, chính xác

Phần mềm theo dõi TSCĐ và CCDC từ khi tăng – mua mới, nhận điều chuyển… cho đến khi giảm – thanh lý, báo hỏng, điều chuyển… và các thay đổi trong quá trình sử dụng – điều chỉnh giá trị, điều chuyển bộ phận… giúp người sử dụng luôn nắm bắt đầy đủ thông tin về hiện trạng của TSCĐ và CCDC.

Chức năng phân bổ khấu hao, phân bổ chi phí rất linh hoạt, đáp ứng yêu cầu đa dạng trên thực tế – có thể phân bổ cho sản phẩm, dự án, bộ phận sử dụng… Có thể xử lý được tính huống trong một kỳ một tài sản, công cụ có thể điều chuyển qua nhiều bộ phận sử dụng, nhiều dự án/công trình… hỗ trợ cho việc tính giá thành dự án/công trình hoặc sản phẩm được chính xác.

Dự án, công trình được quản lý chặt chẽ, chi tiết

Dự án, công trình được theo dõi trên phần mềm từ khâu dự toán cho đến tính toán giá thành, lợi nhuận và theo dõi công nợ phải thu cũng như phải trả.

Chi phí tập hợp được phân bổ theo nhiều cách khác nhau: theo hệ số, theo phát sinh của tài khoản, theo giá thành của dự án, theo giá trị của dự án. Chi phí có thể tập hợp thông qua các dự án “gián tiếp” và sau đó phân bổ cho các dự án “trực tiếp”.

Giá vốn có thể kết chuyển theo các phương pháp khác nhau: theo hệ số, theo so sánh giữa chi phí dở dang và doanh thu, theo so sánh giữa chi phí phát sinh và chi phí dự toán.

Đáp ứng yêu cầu tính giá thành sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp

Chương trình có thể tính giá thành sản phẩm sản xuất theo đơn hàng (lệnh sản xuất) hoặc được sản xuất theo kế hoạch (make to stock).

Có thể áp dụng cho bài toán giá thành đơn giản hoặc phức tạp với nhiều công đoạn, chi phí có thể tập hợp trực tiếp hoặc phân bổ, hoặc kết hợp cả hai, tiêu chí phân bổ đa dạng – theo NVL, theo tiền lương, theo sản lượng…

Chương trình có nhiều chức năng kiểm tra số liệu từ khâu tập hợp chi phí đến khâu phân bổ chi phí như khai báo sai, cập nhật số liệu không đúng…

Nhiều báo cáo giúp phân tích cấu trúc giá thành một cách chi tiết.

Thông tin nhanh kịp thời, báo cáo quản trị đa dạng

Bảng thông tin quản trị cung cấp các thông tin quản trị một cách nhanh chóng dựa trên gần 20 báo cáo quản trị thường dùng.
Người sử dụng cũng có thể khai báo thêm các báo cáo theo yêu cầu riêng. Mỗi khi thay đổi báo cáo lựa chọn, khoảng thời gian báo cáo hoặc đơn vị báo cáo thì chương trình đưa ngay ra kết quả, cung cấp thông tin tức thời cho các cán bộ quản lý.

 

Công nghệ tiên tiến

Phát triển trên nền công nghệ hiện đại

Fast Accounting được phát triển trên công nghệ của Microsoft, ngôn ngữ lập trình là C#.NET, cơ sở dữ liệu là SQL Server, có thể chạy trên máy đơn lẻ, mạng nội bộ hoặc làm việc từ xa qua internet.

Tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng thông minh

Fast Accounting tập trung vào nâng cao tốc độ xử lý khi thực hiện giao dịch, xử lý và tính toán cuối kỳ cũng như lên báo cáo giúp người sử dụng làm việc với tốc độ nhanh nhất.

Có nhiều tiện ích, tính năng thông minh giúp người sử dụng khai thác thông tin một cách hiệu quả phục vụ tốt công tác kế toán quản trị.

Có các chức năng kiểm tra số liệu kế toán với kho hàng, báo cáo thuế, hỗ trợ tìm kiếm các sai sót khi báo cáo lên sai.

Mềm dẻo và linh hoạt

Có hơn 100 tham số giúp người sử dụng khai báo, lựa chọn đúng với yêu cầu của doanh nghiệp.

Người sử dụng có thể khai báo các chỉ tiêu, cách tính cho một số báo cáo đáp ứng yêu cầu quản trị nội bộ.

Trường hợp số liệu khai thác với nhiều trường thông tin thì người sử dụng có thể lựa chọn, sắp xếp các trường cần thiết cho các mẫu báo cáo khác nhau và lưu lại để sử dụng.

Chương trình có nhiều trường tự do để người sử dụng tự khai báo theo yêu cầu quản trị.

[ Tải tài liệu (tệp pdf) ]

[ Xem bảng giá ]

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ/TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *