ThịnhPP – FAST là bến đỗ đầu tiên

11/08/2023

23/02/2023

2504

“Mình là Thịnh, năm nay 26 tuổi, sinh sống học tập và làm việc trên mảnh đất gắn với biệt danh thành phố đáng sống nhất Việt Nam (Đà Nẵng). Mình là anh cả trong một gia đình có bố mẹ không làm việc ở cơ quan Nhà nước hay công sở mà hoạt động trong lĩnh vực buôn bán – tiểu thương” – Anh Phan Phúc Thịnh, trưởng nhóm Tư vấn ứng dụng, phòng Tư vấn 1, văn phòng FAST tại Đà Nẵng tự giới thiệu.

FAST là “mối tình đầu” và cũng là duy nhất của anh cho tới thời điểm hiện tại. Cùng lắng nghe anh kể chuyện đời, chuyện nghề tại bài viết.

Sơ lược về con người anh ThịnhPP

Anh là người sống chu toàn trong cả việc công lẫn việc tư. Anh có thói quen luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, nhưng đôi khi cũng không tránh được việc hấp tấp trong một số tình huống.

Anh đam mê bóng đá và thường xuyên theo dõi các giải bóng đá trên thế giới, đặc biệt dịp cuối tuần là khoảng thời gian chìm đắm cùng Ngoại hạng Anh. Thời sinh viên anh là một trong những cầu thủ máu lửa trên sân cỏ, lăn xả nhiệt tình với trái bóng tròn đến mức gãy cả chân. Mà cái gì đã là đam mê thì khó bỏ, sau khi bình phục anh chăm chỉ tập vật lý trị liệu rồi trở lại sân. Chiều thứ 2 và thứ 6 hàng tuần là khoảng thời gian anh vô cùng trân trọng vì được ra sân cỏ cùng anh em trong công ty.

Sinh trưởng trong một gia đình theo nghiệp kinh doanh, thay vì bắt buộc anh phải kế thừa truyền thống hay theo một lĩnh vực chuyên môn nào thì bố mẹ anh để con trai tự do theo đuổi đam mê. Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc và đầu tư cho anh điều kiện học tập tốt nhất có thể.

Năm 18 tuổi, anh đăng ký vào ngành Dược – Đại học Duy Tân với mong muốn sau này ra trường mở tiệm thuốc tây tại nhà. Mà ngờ đâu duyên đưa số đẩy, anh lại đậu ngành Hệ thống thông tin quản lý, Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Khi được hỏi về chuyện thành gia lập thất, anh thành thật: “Hiện tại mình thấy bản thân cũng chưa tính nhiều cho việc lập gia đình. Vì thế thời gian này mình chủ yếu tập trung cho sự nghiệp nhằm tích góp số vốn để lo cho tương lai .Gia đình cũng có đề cập đến chuyện lấy vợ nhiều lần nhưng thôi thì vạn sự tùy duyên. Cái gì đến nó sẽ đến, đúng thời điểm đúng người thì sẽ gặp thôi”.

Góp nhặt chuyện kể về FAST 

Mòn mỏi suốt 4 năm trên ghế giảng đường thì cũng đến lúc tốt nghiệp, đi làm. Cái duyên của anh với FAST bắt nguồn từ việc được anh HùngNH (Giám đốc FĐN) trực tiếp dạy môn Quản trị nguồn lực doanh nghiệp ở trường và tạo điều kiện thực tập tại công ty. Hết thời gian thực tập, anh thử việc ở phòng Tư vấn ứng dụng 1 cùng chiến tuyến với thuyền trưởng SũyLQ.

Từ ngày vào FAST và được anh SángPT (Trưởng phòng Lập trình) mời gia nhập nhóm 3L (3 lon) thì đô nhậu của anh cũng được thăng hạng đáng kể. Điển hình là thời sinh viên chỉ mới nhấp 1 lon là anh đã say cắm đầu thì nay cũng ráng rót tới lon bia thứ 3. Anh em hội 3L có lịch tụ tập khá đều đặn vào buổi trưa thứ 7 hàng tuần. Mặc dù đã có tận 4 năm góp vui chung với hội nhưng anh vẫn đang thấp thỏm với nỗi lo “có ngày bị admin cho ra khỏi hội” vì nhiều hôm chỉ uống được 2 lon đã thấy mệt.

Theo anh, vị trí công việc nào ở FAST cũng có cái khó, cái hay riêng. Có thích ứng được hay không là do tính cách và sự nỗ lực của mỗi người. “Đối với riêng mình thì nghề tư vấn ứng dụng là một công việc rất hay. Bản thân được trải nghiệm mọi lĩnh vực ngành nghề của khách hàng, mình phân tích rồi đưa giải pháp, hướng dẫn khách hàng sử dụng. Công việc này đóng vai trò như cầu nối giữa FAST và khách hàng vậy, ở nội bộ công ty Fasters tư vấn ứng dụng còn tương tác với anh em phòng Lập trình, Chăm sóc khách hàng, kinh doanh…

Điều ghi dấu trong trái tim anh về FAST nhất chính là môi trường. Ở FAST có tình cảm, sự thân thiện của các anh chị em đồng nghiệp. Mọi người cùng hỗ trợ nhau trong công việc, đặc biệt là luôn tận tình hướng dẫn các bạn nhân viên mới nhanh chóng làm quen với môi trường công ty. Bên cạnh đó, tính chuyên nghiệp cũng là yếu tố mà anh cũng đánh giá cao tại nơi FAST. Anh luôn mong chờ những chuyến du lịch cùng anh chị em FĐN bởi đây là cơ hội để mọi người cùng vui chơi, ngồi lại hàn huyên bao chuyện trên trời dưới biển.

Anh ThịnhPP (thứ 2 từ phải qua) nhận giấy khen nhân viên xuất sắc năm 2022. 

4 năm đồng hành cùng FAST, anh có cơ hội trải nghiệm nhiều dự án lớn nhỏ, được đi đó đi đây từ các tỉnh miền Bắc tới miền Trung, Tây Nguyên… Dự án đáng nhớ nhất trong anh là Quacontrol với tính chất thực hiện một phân hệ khó, đặc thù riêng biệt cho công ty (customize 100%). Đáng nhớ vì cùng anh em vượt qua biết bao khó khăn để hoàn thành. Trong thời gian tới anh hy vọng là FĐN sẽ mở rộng thị trường tới khu vực miền Nam để anh em tư vấn ứng dụng FĐN nói chung và anh nói riêng được đặt chân tới thăm thú vùng đất mới.

Anh ThịnhPP đã có đôi lời trải lòng về những kỷ niệm chinh chiến tại đất mỏ Quảng Ninh được đăng trong kỷ yếu 25 năm của công ty. Anh chị em có theo dõi tại <link>

Trọng trách mới

Bước ngoặt trong sự nghiệp của anh được đánh dấu bởi cột mốc được bổ nhiệm vào vị trí trưởng nhóm tư vấn ứng dụng từ tháng 6/2022. Thời gian đầu, việc thay đổi vị trí cũng gây ra một vài xáo trộn nhỏ. Trước đây mình anh đảm nhận một dự án, nay dự án được giao có phần “hóc búa” hơn nhưng có thêm người đồng hành, công việc cũng được san sẻ phần nào. Thăng chức luôn đi kèm trách nhiệm, bên cạnh khối lượng công việc cá nhân, anh còn phải giúp đỡ các thành viên trong nhóm xử lý vấn đề về công việc, hòa nhập với môi trường và lăn xả hết mình với hoạt động phong trào của công ty.

“Anh không quá áp lực vì các thành viên đều hỗ trợ công việc cho nhau. Nói chung chỉ cần chú ý quan sát, tìm hiểu về tính cách, khả năng để phân chia công việc phù hợp thì mọi chuyện sẽ thuận lợi. Trong quản lý, anh không đặt ra quá nhiều nguyên tắc, chỉ cần các bạn có trách nhiệm và hiểu được tầm quan trọng trong công việc là oke thôi. Trước làm nhân viên hoàn thành công việc như thế nào, thì nay trưởng nhóm cũng hoàn thành như vậy tự khắc mọi thứ sẽ trôi” – anh Thịnh chia sẻ.

Lời kết

Sau 4 năm ra trường, làm việc tại FAST, anh học được nhiều điều từ cách sống, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cùng cách ứng xử với khách hàng, xử lý tình huống… Đặc biệt nghề tư vấn ứng dụng là một bầu trời kiến thức mà anh chưa khai thác hết được ở thời điểm hiện tại. Nhận thấy bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót, kế hoạch tương lai của anh tiếp tục có thêm nhiều kiến thức cần học hỏi, kinh nghiệm cần tích lũy, hoàn cảnh cần trải nghiệm…

Nhận xét của đồng nghiệp về con người anh ThịnhPP:

Anh ĐứcTH (Tư vấn ứng dụng 1, FĐN): Thịnh PP là một người năng động, nhiệt tình trong cả công việc và với mọi người xung quanh. Đặc biệt là anh và Thịnh PP đều là thành viên của hội 3L nên cũng hay có cơ hội nâng ly cùng nhau. Thịnh PP có đô rất tốt, đã từng nhiều lần “đốn” các anh đi bờ ngủ bụi.

Với anh thì ấn tượng nhất là thái độ nhiệt huyết của Thịnh PP trong công việc, không ngại khó khăn để hoàn thành các dự án khó. Về chuyện giao lưu cầm lon thì Thịnh PP nấu nướng rất ngon, và luôn là người tổ chức, chuẩn bị chu đáo cho anh em trước và sau các bữa tiệc.

Anh SángPT (TP Lập trình, FĐN): Anh với ThịnhPP cùng là thành viên của hội 3L nên cơ hội tiếp xúc cũng khá nhiều. Về cơ bản anh thấy ThinhPP là người hòa đồng, dễ gần, suy nghĩ khá chín chắn về công việc và cuộc sống.

Trong công việc, Thịnh khá năng nổ, nhiệt huyết, có lẽ vì thế mà đến giờ vẫn lông bông và chưa có mảnh tình rách vắt vai. Hy vong tương lai gần sẽ có sự thay đổi mới mẻ hơn.

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *