Phần mềm kế toán miễn phí

23/08/2023

23/08/2023

2687

Phần mềm kế toán là gì?

Thông thường ta hiểu phần mềm kế toán là hệ thống các chương trình máy tính dùng để xử lý tự động các thông tin kế toán trên máy vi tính, là một công cụ ghi chép, lưu trữ, tính toán và tổng hợp trên cơ sở các dữ liệu đầu vào là các chứng từ gốc. Nó phải đáp ứng nhu cầu quản trị kế toán của doanh nghiệp cũng như đáp ứng các quy định về sổ sách kế toán của Nhà Nước.

Vậy còn phần mềm kế toán miễn phí là gì?

Phần mềm kế toán miễn phí là phần mềm kế toán dùng và không phải trả phí. Người sản xuất tung ra gói phần mềm miễn phí, vậy họ duy trì doanh nghiệp của họ như thế nào? Vậy có phần mềm kế toán miễn phí trọn đời hay không?

Câu trả lời hết sức đơn giản, đó là không có phần mềm kế toán nào miễn phí hoàn toàn và trọn đời cả. Các doanh nghiệp, vì cạnh tranh nên sẽ tung ra các gói cài đặt miễn phí, nhưng nếu có trục trặc, hay cần tư vấn làm sao để sử dụng, họ sẽ đưa ra 1 con số – tương đương với số tiền mà bạn dùng để mua được một phần mềm kế toán đúng nghĩa. Đến đây, chắc các bạn đã hiểu, thực sự của chữ miễn phí rồi.

Nhưng với hàng trăm ngành nghề khác nhau, với các nhu cầu quản lý kế toán khác nhau, phần mềm kế toán này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không? Để trả lời câu hỏi này, người mua sẽ:

– Gọi điện thoại đến công ty bán phần mềm, yêu cầu đến để giới thiệu sản phẩm.

– Lên web kiếm bản dùng thử, nhập thử số liệu để kiểm tra xem nó có tốt đối với mình hay không.

Đôi khi cách thứ nhất được sử dụng, nhưng người mua hiện nay cũng ít khi dùng cách này nếu hệ thống kế toán của mình không thực sự phức tạp và cần tư vấn cụ thể. Và cách tìm kiếm bản dùng thử miễn phí là cách mà người dùng rất hay dùng vào thời điểm hiện nay.

Vì khi dùng thử chính là kiểm nghiệm tính năng sản phẩm và để cho chính người dùng  tìm hiểu xem phần mềm đã đáp ứng đúng quy trình mà mình làm ” thủ công” trước không? Sản phẩm đó có đáp ứng đầy đủ chuẩn mực kế toán hiện hành không? Có phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp không? Có nhiều tiện ích và mang tính chất quản trị, dễ sử dụng, ổn định không?

Chạy một bản dùng thử của một phần mềm kế toán tốt cũng có thể giúp doanh nghiệp quyết định những tính năng cần thiết và làm quen với phần mềm trước khi sử dụng các bản chính thức.

Đúc rút từ những ý trên, ta nên hiểu phần mềm kế toán miễn phí không hoàn toàn miễn phí và cũng chỉ nên dùng các bản dùng thử miễn phí trong một thời hạn nhất định, giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp phần mềm phù hợp với mình.

Doanh nghiệp bạn nên đặt ra mục đích/nhu cầu sử dụng/ tiện ích cho phần mềm. Trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm kế toán nào, nên làm nghiên cứu thích hợp trong một ứng dụng cụ thể các tính năng và chức năng để đảm bảo nó là tốt nhất trong ứng dụng phần mềm kế toán miễn phí mà mình đã kiểm tra, chứ không phải cứ dùng thử hết bản này, không hợp lại đổi sang bản khác. Như vậy rất tốn thời gian và tổn hại đến hệ thống quản trị của doanh nghiệp.

Mặt khác, doanh nghiệp bạn nên hỏi giá cả các bản nâng cấp của sản phẩm đó, xem xem có phù hợp về chi phí hay ko. Nếu công ty phát triển và mở rộng cần các phần mềm mạnh hơn thì phần mềm đó phải luôn sẵn sàng để nâng cấp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không nên dùng dạng phần mềm kế toán do cá nhân phát triển vì các dòng sản phẩm này không có chính sách giá rõ ràng và cũng không có cam kết hỗ trợ lâu dài.

Với phần mềm kế toán Fast Accounting Online, doanh nghiệp có thể dùng thử một cách dễ dàng với bản đầy đủ tính năng và có sẵn các bộ số liệu để kiểm tra tính chính xác của sản phẩm. Với bộ dữ liệu với hơn 2 triệu bản ghi, hệ thống minh chứng độ lớn của dữ liệu không hề ảnh hưởng đến tốc độ đáp ứng của hệ thống trong việc tìm kiếm dữ liệu hay lên các báo cáo trong thời gian dài…

Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (FAST)

VĂN PHÒNG TẠI TP HÀ NỘI:

Ðịa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà CT1B, Khu VOV Mễ Trì, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tổng đài: (024) 7108-8288 – Fax: (024) 3771-5591

Hỗ trợ ngoài giờ: 098-119-5590

Hỗ trợ ngoài giờ FAO: 097-297-3999

VĂN PHÒNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH:

Ðịa chỉ: Số 29, Đường số 18, Khu phố 4, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Tổng đài: (028) 7108-8788 – Fax: (028) 3848-6068

Tổng đài CSKH: 1900-2130 (24/7)

VĂN PHÒNG TẠI TP ÐÀ NẴNG:

Ðịa chỉ: Số 59B, Đường Lê Lợi, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tổng đài: (0236) 381-0532 – Fax: (0236) 381-2692

Hỗ trợ ngoài giờ: 090-588-8462

TAGs:Phần mềm kế toán miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *