Hỏi đáp về FAST dành cho các ứng viên tuyển dụng

12/09/2023

23/08/2023

2845

1. FAST là ai?

FAST là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm và tư vấn triển khai ứng dụng cho các khách hàng là các doanh nghiệp.

Sứ mệnh (công việc) mà FAST đặt ra cho mình là:

 • Phần mềm cho doanh nghiệp.
 • Phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực cá nhân của mỗi cá nhân, xây dựng cuộc sống công ty vui vẻ.
 • Đóng góp cho cộng đồng.

Được thành lập từ năm 1997, hiện tại FAST có hơn 400 nhân viên ở 3 văn phòng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

2. FAST phát triển và cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì?

FAST phát triển các sản phẩm ứng dụng cho kế toán, nhân sự tiền lương, quản lý quan hệ khách hàng, ERP…

Các sản phẩm của FAST gồm 2 dòng:

 • Dòng sản phẩm cho các doanh nghiệp vừa và lớn, gồm có: Fast Business Online, Fast Business (ERP), Fast Financial, Fast HRM, Fast CRM, Fast DMS.
 • Dòng sản phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gồm có: Fast Accounting Online, Fast Accounting, Fast Book.

Về dịch vụ, FAST thực hiện tư vấn triển khai ứng dụng các sản phẩm trên cho các doanh nghiệp: khảo sát nắm bắt yêu cầu, tư vấn xây dựng hệ thống, cài đặt đào tạo, chuyển đổi số liệu từ sản phẩm khác, hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra FAST còn cung cấp phần mềm cho các trường đào tạo cho sinh viên về kế toán trên máy.

3. Các sản phẩm của FAST phát triển trên nền công nghệ nào?

Các ngôn ngữ, công cụ được sử dụng cho phát triển sản phẩm của FAST như sau:

 • Ngôn ngữ lập trinh: VB.Net, C#, ASP.NET và Java.
 • Cơ sở dữ liệu: Microsoft SQL Server.
 • Công cụ báo cáo: Crystal report.

Các sản phẩm ứng dụng của FAST có thể chia thành 2 nhóm: các ứng dụng windows-form và các ứng dụng web-based.

Các sản phẩm có thể chạy trên các thiết bị khác nhau: máy tính bàn/máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và chạy trên các nền tảng windows, Linux và Android.

Các sản phẩm của FAST được cung cấp dưới dạng mua đứt hoặc thuê dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây.

4. Khách hàng của FAST là ai?

Các khách hàng của FAST là các doanh nghiệp, được chia thành 2 nhóm chính theo quy mô: nhóm các doanh nghiệp vừa và lớn và nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các khách hàng này có thể là các doanh nghiệp sản xuất, thương mại hoặc dịch vụ, có thể là các doanh nghiệp có nguồn vốn khác nhau – tư nhân, nhà nước, đầu tư của nước ngoài hoạt động trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – dầu khí, xây dựng, thực phẩm, tư vấn…

Một số khách hàng của FAST không chỉ cài đặt phần mềm ở các văn phòng, trụ sở tại Việt Nam mà mà còn cài đặt hoặc truy cập từ xa tại các văn phòng, trụ sở ở nước ngoài.

5. Vì sao các khách hàng lại chọn FAST?

So với các sản phẩm và dịch vụ của các nhà cung cấp khác trên thị trường thì các khách hàng lựa chọn FAST vì các khác biệt sau của FAST:

 • Tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng thông minh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khách hàng có dữ liệu rất lớn. Chiến lược mà FAST tập trung là “Nhanh hơn, Thông minh hơn”.
 • FAST là “Đối tác lâu dài, tin cậy”, do FAST có các dòng sản phẩm với các quy mô nhỏ, vừa và lớn, đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển lâu dài của khách hàng, giúp khách hàng không phải thay đổi nhà cung cấp. Dịch vụ của FAST cũng định hướng vào “lâu dài, tin cậy” vì hiểu rằng khách hàng sử dụng HTTT không chỉ trong một thời ngắn mà trong một thời gian kéo dài và CNTT ngày nay không chỉ là công cụ hỗ trợ mà đã trở thành cơ sở hạ tầng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.
 • FAST là một đối tác uy tín lâu năm trên thị trường, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong hoạt động, trên 400 nhân viên và có trên 15.300 khách hàng.

6. FAST đã đạt được những kết quả gì?

Có gần 10 sản phẩm – phần mềm được đánh giá cao trên thị trường, đạt các giải thưởng uy tín của các hiệp hội ngành nghề như giải Sao Khuê của VINASA, BIT Cup của PC World Việt Nam…

Có trên 18.000 khách hàng. Và hiện nay mỗi năm tăng thêm khoảng 1.500 khách hàng mới.

Có trên 400 nhân viên ở 3 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Doanh thu tăng trưởng trung bình 10%/năm. Nhiều năm đạt giải ICT Cup và TOP 5 doanh nghiệp phần mềm có doanh số cao…

7. Ở FAST có những vị trí công việc nào?

FAST có 3 văn phòng làm tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Tại mỗi văn phòng có các vị trí công việc theo phòng ban như sau:

hoidapFAST.jpg

8. Lương, thưởng, phúc lợi và các chế độ theo quy định của pháp luật ở FAST như thế nào?

Đối với các vị trí công việc chuyên môn thì lương của nhân viên ở FAST xác định như sau:

 • Mức lương thuộc giải lương ứng với bậc chuyên môn của nhân viên.
 • Mức lương cụ thể trong giải lương được xác định cho từng nhân viên cụ thể.

Hàng năm có 2 kỳ xét nâng bậc chuyên môn và nâng bậc lương, vào tháng 4 và tháng 10. Đối với các nhân viên mới thì xét 2 lần/1 năm, còn các nhân viên trên 1 năm thì xét 1 lần/1 năm.

Một số vị trí công việc lương được điều chỉnh dựa vào hệ số hoàn thành công việc tháng/quý.

Đối với các nhân viên kinh doanh có trên 1 năm kinh nghiệm thì lương được tính theo kết quả ký kết hợp đồng và kết quả thu tiền từ các bộ phận thực hiện hợp đồng.

Thưởng kết quả kinh doanh năm vào cuối năm tùy thuộc vào kết quả kinh doanh cả năm của công ty, chi nhánh/bộ phận, phòng ban và hiệu suất làm việc của từng nhân viên cụ thể. Thưởng được thực hiện vào trước tết âm lịch.

Hàng năm công ty trích quỹ phúc lợi cho nghỉ mát, hoạt động văn thể, quà nhân ngày sinh nhật, một số ngày lễ, quỹ hỗ trợ tài chính (cho nhân viên vay), quỹ chung sức & chia sẻ với nhân viên…

Nhân viên (người lao động) và FAST (người sử dụng lao động) ký các hợp đồng lao động theo đúng quy định của Luật lao động. Việc đóng các loại bảo hiểm – BHXH, BHYT, BHTN thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Quan hệ giữa nhân viên và công ty dựa theo luật lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy làm việc và quy chế tài chính nội bộ.

9. Cơ hội phát triển ở FAST như thế nào?

Nhân viên có thể phát triển theo con đường chuyên môn hoặc quản lý.

 • Về chuyên môn thì có các bậc chuyên môn. Hàng năm xét duyệt 2 lần, vào tháng 4 và tháng 10. Các bậc thấp thì xét 1 lần/6 tháng, còn ở các bậc cao – 1 lần/1 năm.
 • Về quản lý thì có các bậc quản lý cấp nhóm, quản lý cấp phòng, quản lý cấp chi nhánh/trung tâm và quản lý cấp công ty.

Tùy theo mong muốn cá nhân và sự sắp xếp của công ty, nhân viên có thể luân chuyển qua các vị trí công việc khác phù hợp hơn với năng lực của cá nhân.

Công ty có 3 văn phòng làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. HCM nên nhân viên có thể chuyển sang làm việc ở văn phòng khác (thành phố khác) vì lý do cá nhân và khả năng sắp xếp của công ty.

10. Văn hóa, môi trường làm việc của FAST có gì đặc biệt?

Văn hóa, môi trường làm việc của FAST được xác định bởi sứ mệnh (công việc) và giá trị cốt lõi (giá trị được đề cao) ở FAST.

Ngoài sứ mệnh “Phần mềm cho doanh nghiệp” thì FAST còn đặt ra cho mình 2 sứ mệnh:

 • Phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực cá nhân của mỗi cá nhân, xây dựng cuộc sống công ty vui vẻ.
 • Đóng góp cho cộng đồng.

Các giá trị mà FAST đề cao gồm có:

 • Làm đúng việc, Làm việc đúng & Đúng ngay từ đầu.
 • Học hỏi, Đổi mới & Sáng tạo.
 • Đồng đội, Chung sức & Chia sẻ.

Văn hóa và môi trường làm việc ở FAST được xây dựng dựa theo các sứ mệnh và giá trị cốt lõi nêu trên.

11. FAST phù hợp với những ứng viên nào?

FAST phù hợp với những ứng viên sau:

 • Yêu thích công việc mà ở đó bạn trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp vào việc phát triển ra sản phẩm có thương hiệu riêng và trực tiếp hoặc gián tiếp tư vấn cho khách hàng ứng dụng các sản phẩm đó (không phải là công ty gia công sản phẩm cho các doanh nghiệp khác hoặc thương mại, hoặc tư vấn ứng dụng các sản phẩm của các hãng khác).
 • Yêu thích công việc liên quan đến việc nâng cao hiệu suất của các hoạt động tác nghiệp và quản trị trong doanh nghiệp dựa trên nền tảng CNTT, dựa trên việc ứng dụng các phần mềm quản lý như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý mua bán, phần mềm quản lý nhân sự, tính lương, phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp (ERP)…

12. Quy trình tuyển dụng và thử việc ở FAST như thế nào?

Thông tin tuyển dụng được đăng tuyển trên website của công ty và trên một số trang tin tuyển dụng.

Ứng viên cung cấp các hồ sơ thông tin cần thiết và qua sơ tuyển hồ sơ, thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp. Nếu đạt yêu cầu thì sẽ được nhận vào thử việc và học việc.

Trong thời gian thử việc thì ứng viên được ký hợp đồng thử việc và được hưởng lương thử việc theo quy định của luật lao động và áp dụng các quy định đối với nhân viên thử việc.

Nhân viên thử việc không đạt yêu cầu có thể bị chấm dứt hợp đồng thử việc ngay trong thời gian thử việc.

Nếu đạt yêu cầu sau thời gian thử việc thì 2 bên ký hợp đồng lao động chính thức và áp dụng các quy định đối với nhân viên chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *