FAST giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội

12/09/2023

23/08/2023

2462

Chương trình giao lưu với sinh viên khoa Quản trị Kinh Doanh trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội đã được FAST cùng trường phối hợp tổ chức tại Hà Nội với hơn 80 bạn sinh viên tham dự.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác và hỗ trợ sinh viên của FAST và trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội với mục đích giúp các sinh viên được tiếp cận hơn với thực tế doanh nghiệp trong công tác quản trị tài chính.
Tại chương trình các sinh viên đã được giới thiệu, xem demo về sản phẩm phần mềm kế toán Fast Accounting Online và được dùng thử trực tiếp trên phần mềm thông qua hướng dẫn và hỗ trợ của chị Lương Thị Minh Nguyệt – Phụ trách sản phẩm Fast Accounting Online.
giao-luu-sinh-vien-dh-ueb-3.JPG
Chương trình giao lưu được tổ chức cho 2 lớp với hơn 80 sinh viên tham dự
Khá nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra và được giải đáp chi tiết, trong đó có một số câu hỏi được nhiều bạn gửi về như sau:
Câu 1: Nguyên tắc 4 mắt của kế toán áp dụng như thế nào khi sử dụng phần mềm?
Nếu như làm kế toán thủ công như trước đây, để thực hiện nguyên tắc 4 mắt thì người kế toán tổng hợp sẽ phải đối chiếu sổ tài khoản với các sổ chi tiết của các kế toán phần hành chi tiết. Ví dụ đối chiếu sổ tài khoản kho với các báo cáo chi tiết vật tư, đối chiếu sổ tài khoản thuế với bảng kê thuế mua vào, bán ra,… Nhưng khi áp dụng phần mềm FAST vào công việc thì hệ thống phần mềm đã có đủ các mẫu sổ, báo cáo từ chi tiết đến tổng hợp giúp người dùng kiểm tra đối chiếu số liệu rất nhanh chóng. Ngoài ra phần mềm FAST còn phát triển thêm các tiện ích kiểm tra số liệu tự động, giúp tìm ra các sai lệch nhanh chóng như: lệch sổ tài khoản với sổ kho, lệch tài khoản với sổ thuế, hay tìm ra nguyên nhân Bảng cân đối kế toán không cân,..
Câu 2: Giao diện của phần mềm hơi nhạt, đơn giản, bên công ty có đổi  hay sửa giao diện không?
Chính xác là FAO được thiết kế theo hướng giao diện giản đơn, sử dụng dễ dàng nhưng tính năng đầy đủ và nhiều tiện ích nâng cao. Để đạt được những tiêu chí trên FAO được trình bày theo từng phân hệ kế toán tương ứng với công việc của tứng kế toán chi tiết như: Tiền, Mua hàng, Bán hàng, Tổng hợp,… Trong mỗi phân hệ đó các tính năng lại được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên của công việc hàng ngày, bao gồm: các chứng từ nhập liệu, hệ thống báo cáo chi tiết, danh mục từ điển, số dư. Từ đó người dùng dễ dàng thao tác và thực hiện công việc trên phần mềm.
Câu 3: Bên công ty cung cấp phần mềm có lấy dữ liệu của người sử dụng không, vấn đề bảo mật thông tin được thực hiện như thế nào?
Công ty FAST có cam kết bảo mật dữ liệu cho khách hàng. Trích một phần nội dung trong đó: FAST nghiêm cấm tiết lộ thông tin bí mật của khách hàng, bao gồm cả dữ liệu khách hàng, ngoại trừ trong một số trường hợp bất khả kháng, chẳng hạn như khi có yêu cầu của pháp luật. Mỗi nhân viên FAST và các đại lý cung cấp sản phẩm của FAST phải ký hợp đồng bảo mật theo chính sách an ninh thông tin của FAST. Các nhân viên FAST không thể biết được mật khẩu của khách hàng.
Ngoài ra với sản phẩm FAO, FAST sử dụng hệ thống máy chủ điện toán đám mây được bảo mật toàn diện. Hệ thống này đã được chứng nhận, đánh giá và được thực hiện bởi nhiều bên thứ ba. Dữ liệu trên đường truyền từ máy tính hoặc thiết bị của khách hàng đến máy chủ của FAO sẽ được mã hóa an toàn qua lớp bảo mật SSL (Security Socket Layer) và được chứng thực bởi bên thứ ba, đảm bảo rằng khách hàng  luôn có một kết nối an toàn cho dữ liệu của mình.
Câu 4: Tháng 11 mới nhận hóa đơn của tháng 10 thì ghi nhận chi phí vào thời gian nào?
Đây thuộc tình huống hàng về trước, hóa đơn về sau. Nhân viên FAST sẽ hướng dẫn cho khách hàng nhập liệu 2 bước: Bước 1 – tháng 10, khi nhận được hàng thì lập Phiếu nhập mua bình thường theo giá mua chưa có thuế. Bước 2 – tháng 11, khi nhận được hóa đơn thì lập Phiếu kế toán để hạch toán và kê khai phần thuế GTGT của hóa đơn mua hàng.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
giao-luu-sinh-vien-dh-ueb-1.JPG
Chị Lương Thị Minh Nguyệt – Giảng viên của buổi hướng dẫn nhận hoa lưu niệm từ đại diện trường (thứ 2 từ trái sang)
giao-luu-sinh-vien-dh-ueb-2.JPG
Sinh viên được hướng dẫn trực tiếp trên máy tính
giao-luu-sinh-vien-dh-ueb.JPG
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *