Fast Accounting Online – Thật đơn giản để bạn trở thành một chuyên gia kế toán thời hiện đại

23/08/2023

23/08/2023

3219

Kế toán hiện đại là gì?

Điện toán đám mây là gì?

Tại sao muốn trở thành người hiện đại bạn cứ phải chạy theo công nghệ?

Công nghệ phục vụ bạn hay là bạn bị phụ thuộc vào nó?

Thật may, các kế toán chẳng cần phải biết những “khái niệm” phức tạp kia cụ thể là gì, sứ mệnh của nó được sinh ra để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bài viết sau sẽ cho bạn biết, để trở thành một chuyên gia kế toán thời hiện đại…đơn giản đến mức nào.

MOBILITY

Trước hết phải nói rằng, rất nhiều bạn nhầm lẫn khái niệm Mobility là đưa ứng dụng lên mobile, điều đó chỉ đúng một phần, bạn có thể hiểu nôm na là “Di động hóa”, tôi lấy ví dụ:

Tại doanh nghiệp phân phối Thăng Long, có 20 nhân viên kinh doanh vùng. Trước đây rất vất vả để các nhân viên kinh doanh này kiểm tra kho, đặt hàng online (trực tuyến) hay để công ty nắm bắt được tình hình tiêu thụ của các nhân viên kinh doanh, từ đó có kế hoạch chuẩn bị hàng kịp thời. Sau khi quyết định đưa phần mềm Fast Accounting Online (FAO) vào ứng dụng thì mọi việc trở nên dễ dàng.

Cũng từ ngày sử dụng FAO, xu hướng “di động” thể hiện một cách rõ nét tại Thăng Long, các nhà quản lý có thể kiểm soat công việc từ bất cứ đâu. Chỉ cần với smartphone (điện thoại thông minh), duyệt đơn hàng, kiểm tra tình hình tài chính, lên các báo cáo về công nợ, bán hàng…Toàn bộ các cán bộ có liên quan như được giải thoát mình khỏi cái máy tính nằm ì một chỗ trong văn phòng…đó là Mobility!

Thời buổi năng động của nền kinh tế nói chung, doanh nghiệp nói riêng thì mỗi cá nhân cũng không thể nằm ngoài xu hướng đó, bạn cũng cần có thông tin, cần xử lý thông tin ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị thông minh nào, bất cứ thời điểm nào cần thiết và chỉ cần FAST Accounting Online, xu hướng “di động” đã nằm trong tay bạn.

BIG-DATA

Nghĩa đen của Big Data là dữ liệu lớn, đúng, nhưng hàm ý của nó thì là sử dụng hiệu quả dữ liệu lớn, vậy làm thế nào để sử dụng hiệu quả?

Big Data đúng nghĩa của nó được hợp lại từ 3 xu hướng hiện đại của công cụ CNTT là Big Data, Fast Data và Smart Data.

Big Data: Phần lớn các phần mềm kế toán vài năm trở lại đây sử dụng các cơ sở dữ liệu mạnh như SQL, Oracle đều đáp ứng được việc lưu trữ số lượng bản ghi khổng lồ, tránh việc phải tách bản sau một thời gian sử dụng như các phần mềm kế toán trước đây. Sử dụng Fast Accounting Online, dữ liệu của bạn luôn liên năm dù có hoạt động vài chục năm hay vài trăm năm đi chăng nữa. Tuy nhiên vậy chưa đủ.

Fast Data: Tại doanh nghiệp phân phối Thăng Long, do đặc thù thương mại bán lẻ và bán buôn nên số lượng phát sinh rất lớn. Phần mềm trước đây cứ sau một thời gian ngắn chạy rất chậm và lại phải tách bản. Điều này gây rất nhiều phiền toái trong việc theo dõi liền mạch các vấn đề về dự án, hợp đồng, công nợ.

Với FAO, câu chuyện tại Thăng Long đã thay đổi hoàn toàn. Tốc độ sử dụng nhanh của sản phẩm không còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, số liệu được báo cáo liên năm với tốc độ nhanh cho dù là sử dụng 1 tháng, 1 năm, 10 năm thậm chí 100 năm.

FAO có cách thiết kế cơ sở dữ liệu rất khác biệt so với các sản phẩm phần mềm kế toán cùng loại. Cơ sở dữ liệu được tách thành các mảnh nhỏ và liên kết với nhau bằng các thuật toán thông minh để có thể truy vấn dữ liệu cần thiết. Việc này giúp dữ liệu tránh phải vận hành một khối khổng lồ cùng một lúc dẫn đến tốc độ chậm nhưng vẫn đảm bảo có được những dữ liệu liên kỳ, liên năm khi kế toán có nhu cầu.

Smart Data: Có dữ liệu lớn rồi, tốc độ sử dụng nhanh rồi, vấn đề còn lại là sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Hay nói khác đi, nó có đủ thông minh để giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

FAO có số lượng các báo cáo phân tích dữ liệu nhiều “không đếm được” trong mọi phần hành. Lý do của việc “không đếm được” là do trên mỗi báo cáo quản trị, các điều kiện lọc đa chiều khác nhau cho ra các kết quả khác nhau theo nhu cầu của nhà quản lý.

FAO cũng có tương tác mạnh hơn rất nhiều các sản phẩm cùng loại với công cụ phổ biến là Excel, tất cả các báo cáo của FAO đều xuất Excel, PDF đúng định dạng, các chứng từ nhập liệu của FAO có thể được lấy từ Excel vào một cách dễ dàng.

Đặc biệt với FAO, các cập nhật về báo cáo, phân tích được FAST nghiên cứu và cập nhật liên tục, miễn phí hoàn toàn.

CLOUD COMPUTING

Cloud Computing hay còn gọi là điện toán đám mây được khái niệm là Thuật toán máy chủ ảo, đưa dữ liệu và ứng dụng của bạn “lên mây” (Internet), nghe có vẻ khó hiểu nhưng thật may, đó là việc của những nhà cung ứng, kỹ thuật, bản thân các kế toán chỉ việc sử dụng và tận hưởng những điều đặc biệt mà nó mang lại.

Vô cùng bảo mật: FAST đảm bảo dữ liệu của công ty được bảo mật tại một nhà cung cấp server cloud tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng công nghệ mã hóa đường truyền đang được các ngân hàng sử dụng cho dịch vụ Internet banking và khách hàng hoàn toàn kiểm soát dữ liệu của mình bằng tài khoản admin. Đến cả Công ty FAST cũng không thể can thiệp nếu không có sự cho phép của khách hàng. Bạn chẳng bao giờ phải lo virus, hỏng ổ cứng, mất dữ liệu như khi bạn cài trên máy tính của mình nữa.

Sử dụng như một dịch vụ: Phải gọi là dịch vụ chứ không gọi là sản phẩm vì FAO không phải cài đặt bất kỳ thứ gì lên máy, bạn chỉ sử dụng bằng cách bật trình duyệt Internet lên, gõ đường link vào và sử dụng, như đọc tin tức hàng ngày vậy.

FAO linh động trong quá trình thanh toán, cho phép khách hàng trả tiền khi có nhu cầu sử dụng và ngắt dịch vụ khi không có nhu cầu. Đây là một điểm rất mạnh của các ứng dụng sản phẩm.

Với nhiều doanh nghiệp nhỏ, người làm thuê kế toán, chỉ cần thuê 3 tháng cuối kỳ để làm báo cáo tài chính sau đó không trả tiền, không sử dụng nữa, đến kỳ làm báo cáo năm sau lại khởi tạo để sử dụng tiếp mà dữ liệu năm trước vẫn còn đó.

Chi phí đầu tư rẻ: Chỉ 160.000đ đến 180.000đ/1user/tháng hay 1.600.000đ đến 1.800.000đ/1user/năm để sử dụng sản phẩm. Không mất thêm bất cứ một chi phí gia tăng nào trong quá trình sử dụng, miễn phí hoàn toàn các chi phí bảo trì, bảo hành, update, nâng cấp…chưa bằng chi phí bảo trì của một sản phẩm cài đặt phải không ạ? Quá rẻ!

Vậy đó, cách thức và chi phí để bạn trở thành một kế toán hiện đại quá dễ dàng với Fast Accounting Online.

(Theo Duy Hiển, Công ty FAST)

TAGs:Fast Accounting Online Kế toán thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *