Sản phẩm

Sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty làm dịch vụ kế toán. Sản phẩm đã được cập nhật thông tư 156/2013/TT-BTC.

Bảng giá

Fast Accounting Online cung cấp giải pháp quản lý kế toán một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi với chi phí thấp và kỳ thanh toán linh hoạt.

Tin tức
Tin tức

3 lý do vì sao nên chọn Fast Accounting Online

  • Làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị
  • Nhanh chóng đưa phần mềm vào sử dụng
  • Chi phí ban đầu cũng như tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp
Đặt mua ngay hôm nay để tận hưởng công nghệ điện toán đám mây trong tầm tay!

5 nỗi lo "bỗng dưng biến mất” khi sử dụng phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây 2015-06-30

Kế toán là vị trí vô cùng bận rộn và áp lực cao khi cả ngày phải tiếp xúc với các con số, chứng từ với độ chính xác cao. Những sai sót dù vô cùng nhỏ cũng dễ dàng gây ra những thiệt hai lớn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, hàng ngày họ có vô số những nỗi lo để làm sao cho "những con số” trở nên tròn trịa và chính xác nhất. Những nỗi lo này nhiều đến mức khiến các kế toán không những đánh mất sở thích, đam mê cá nhân mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình.

Câu chuyện tôi chia sẻ sau đây là có thật từ một tách café với một người bạn ngay sau khi cô ấy hoàn thành bản báo cáo tài chính năm 2014 bằng phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây. 

1. Chẳng còn nỗi lo về không gian làm việc

Không gian làm việc có lẽ là điều khiến cô cảm thấy sảng khoái nhất khi đến với phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây. Đó cũng là điều tạo cảm hứng nhất khi cô ấy chia sẻ với tôi những hứng thú về sản phẩm này. Ngay tại bàn café, chiếc máy tính bảng Ipad trên tay cô liên tục được refresh (cập nhât mới) để theo dõi những nhân viên đang nhập từng hóa đơn đầu vào của một lô hàng.

Từ ngày sử dụng sản phẩm này, cô không phải lo lắng về việc "làm việc tới tận khuya tại văn phòng” trong những đợt cao điểm. Chứng từ có thể đươc mang về nhà và làm sau khi cô ấy đã hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ đảm. Cái cảm giác ngồi bật đèn làm việc bên tách nước, nhìn chồng con ngủ say thật sảng khoái, bù lại cho cái cảm giác "nheo nhóc” trước đây mỗi lần cô ấy làm về khuya và nhìn cảnh nhà cửa, bố con đợi mẹ về.

Cũng chính từ ngày làm quen với cái phần mềm online ấy, Sếp cũng hài lòng hơn với bộ phận kế toán. Mỗi khi đang làm việc với đối tác ở bất kỳ đâu, cần cung cấp thông tin gì, Sếp đều có thể online bằng smartphone (điện thoại thông minh) để có được thông tin mới nhất. Đôi khi chỉ nhắc nhở một cách nhẹ nhàng bằng một cú phone "Em hoàn thiện cho anh nốt bản báo cáo này nhé”… Những hợp đồng ấn tượng về ầm ầm với phong cách làm việc chuyên nghiệp của Sếp được nâng lên mà công đầu thuộc về bộ phận kế toán tài chính khiến phòng lúc nào cũng như "cục cưng” của Sếp.

2. Chi phí không còn là vấn đề

Trước đây, cái khái niệm online, điện toán đám mây gì đó nghe rất "pờ rồ”, hiện đại và có vẻ "cao giá” khiến những người như cô ấy chỉ thoáng qua chứ cũng chả muốn tìm hiểu vì sợ rằng "không thuyết phục nổi sếp bỏ ra chi phí để mua”. Cô ấy cũng chẳng thể tin được có thể sử dụng nó với chỉ vài trăm nghìn/quý cho đến khi nghe một chuyên gia nói "Sản phẩm của họ thiết kế càng tốt, áp dụng công nghệ càng cao thì chi phí lại càng giảm”.

Cái giá phải trả vài trăm nghìn/quý trong khi không phải bỏ ra bất kỳ chi phí gia tăng nào như phí cập nhật thông tư, nghị định thuế mới, phí đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, phí bảo trì …như những sản phẩm truyền thống. Sản phẩm này như là một sản phẩm "trong mơ” của cô ấy, nó cũng khiến cho lời thuyết phục "mình mua nhé Sếp?” của cô trở nên đáng "phì cười” trước mặt Sếp.
Cái cách "thuyết phục” đã đơn giản vậy, cách đưa sản phẩm vào sử dụng lại còn đơn giản hơn.  Chỉ 5 phút sau vài thao tác đặt hàng qua internet, nhà cung cấp đã liên hệ và cấp sản phẩm cho phòng kế toán và sử dụng luôn. Đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh hơn cả trí tưởng tượng của cô.

3. Nỗi lo về tính bảo mật, an toàn dữ liệu

Tôi ngắt lời, “Không đầu tư cơ sở hạ tầng là như thế nào? Phần mềm không cài đặt tại công ty à? Vậy có an toàn không?”

Cô ấy mỉm cười, “Anh gà như em cách đây 1 năm vậy, đã gọi là điện toán đám mây thì online hoàn toàn, không có cài đặt gì hết anh ạ, cứ thế mà dùng thôi.”

Cô nói thêm: “Nếu nói về bảo mật, phần mềm mình sử dụng của một nhà cung cấp thì sẽ do nhà cung cấp đó kiểm soát, giống như anh dùng facebook, gmail, zalo… Thế nên mình phải lựa chọn một đơn vị có uy tín để đặt niềm tin vào đó, đặc biệt anh nên đọc bản cảm kết công khai của họ trong cung cấp dịch vụ cho khách hàng.”

"Về an toàn dữ liệu thì theo anh mình tự quản trị an toàn hơn hay để một đơn vị chuyên nghiệp, quy trình quản trị dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế an toàn hơn? Máy anh, máy em chắc chắn 99% là có virus nhưng với những nhà cung cấp đến "5 tầng bảo mật” thì virus hay rủi ro khách quan… là một "khái niệm xa xỉ”, anh cố gắng phản biện. 

"Anh nên nhớ sếp em vô cùng kỹ tính về vấn đề này nhé, vậy mà vẫn đồng ý sau khi đọc bản cam kết dịch vụ của họ cơ mà!",cô vui vẻ. 

4. Nỗi lo về sự thay đổi, update

 “Uhm…sử dụng ở dạng dịch vụ, môi trường ứng dụng online và không mất phí update vậy khi có thay đổi gì thì dịch vụ có ok không?” Anh hơi nghi ngờ.

“Em ví dụ luôn nhé: Năm 2015 bắt đầu áp dụng TT200 thay thế cho quyết định 15, các bạn em làm ở doanh nghiệp mua phần mềm cài đặt cong đuôi lên để lo nhà cung cấp update kịp thời cho mình còn sử dụng, với bọn em thì chả cần phải nói, vèo một cái TT200 update hàng loạt đã có và cứ thế sử dụng, không phải lo "xếp hàng” đợi update như chúng nó. Trên phần mềm lại không phải tách dữ liệu như những bản cài đặt, có sẵn báo cáo theo TT200 mới nhưng vẫn lên được báo cáo theo QĐ15 với dữ liệu từ 2014 về trước, vô cùng tiện."

5. Nỗi lo về mạng internet Việt Nam

“Cái mà em lo lắng và cũng là phân vân nhất của sếp không phải là mấy cái vừa nói đâu anh, mà là vấn đề internet của mình đó, chỉ sợ ảnh hưởng đến công tác kế toán.”, cô nói.

“Vậy sao em vẫn mua?”, tôi hỏi nhanh.

“À, em may mắn tìm ra được một sản phẩm phần mềm nhanh đến mức dùng kết nối qua điện thoại cố đinh cổ xưa (dial-up) vẫn chạy vù vù chứ chưa nói đến 3G, mà 3G giờ phủ sóng cả nước rồi nên "phương án dự phòng” luôn sẵn sàng và rất rẻ để sử dụng, em chả sợ…”, cô tự tin. 

Thế đấy, câu chuyện cứ trôi đi cùng với những thỏa mãn của cô ấy, cái cảm giác mà một năm về trước hiếm khi tôi thấy nó xuất hiện trên khuôn mặt của bạn tôi. Công nghệ thật tuyệt vời!

(Duy Hiển)